GREEN BUILDING

DESIGN AND CONSULTING

TƯ VẤN THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH XANH

Về Vilandco

Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Đất Việt (CTCP Vilandco) được thành lập vào năm 2007, ban đầu các lĩnh vực hoạt động chính của công ty là tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất và tư vấn xây dựng các công trình. Công ty với mục đích đảm bảo sự hài hòa giữa con người và môi trường tự nhiên trong bất kỳ dự án nào mà họ đảm nhận. Vilandco hiện là một thành viên vô địch của Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) - một tổ chức phi chính phủ được thành lập với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển tiết kiệm năng lượng và các tòa nhà thân thiện với môi trường tại Việt Nam.

Kể từ những ngày đầu của phong trào công trình xanh ở Việt Nam, Vilandco đã tham gia để trở thành một trong những công ty chuyên gia tư vấn hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có phần mềm nội bộ và khả năng mô phỏng cũng như kinh nghiệm trong giấy chứng nhận cùng với những xu hướng, chiến lược xây dựng công trình xanh mới nhất. VILANDCO Green Building Design and Consulting PDF Brochure

Kể từ năm 2015, Vilandco đã được bổ nhiệm bởi công ty trách nhiệm hữu hạn Designbuilder Software (Vương quốc Anh) để trở thành đại lý tại thị trường Việt Nam bao gồm bán hàng, hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo phần mềm cho các khách hàng tại Việt Nam. Phần mềm Designbuilder là một công cụ mô phỏng năng lượng tiên tiến với giao diện dễ sử dụng. Điều này cho phép toàn bộ đội ngũ thiết kế sử dụng cùng một phần mềm để phát triển thiết kế tiện nghi xây dựng và năng lượng hiệu quả từ gia đoạn khái niệm đến khi hoàn thành. Introduction to Design Builder Brochure (Vietnamese)


Tại sao lại là "Công trình Xanh"?

Có nhiều lý do để giải thích tại sao chúng tôi lại đề xuất thiết kế công trình xanh. Lý do đầu tiên và hiển nhiên nhất là trách nhiệm của chúng tôi trong việc bảo vệ môi trường vì lợi ích của chính mình và thậm chí là cho các thế hệ tương lai. Tuy nhiên, cũng có những lợi ích hữu hình trong thời gian trước mắt và ngắn hạn cho các nhà phát triển và chủ sở hữu tòa nhà. Điều quan trọng cần lưu ý là, chi phí phụ cho một công trình xanh nhỏ hơn so với những gì thường được thấy (nghiên cứu ở nước ngoài cho thấy 0-12,5%, trong đó 12,5% là một tòa nhà không carbon) và một vài công trình xanh đầu tiên ở Việt Nam đang cho thấy rằng chi phí của Công trình xanh đang tiếp nối những xu hướng này ở nước ngoài. Lợi ích của Công trình Xanh bao gồm:

 • Năng lượng tiêu thụ ít hơn 25-30% so với một tòa nhà tiêu chuẩn tương đương
 • Giảm độ tiêu thụ nước
 • Giảm thiểu chất thải và khí thải
 • Quản lý và bảo trì tốt hơn
 • Tiết kiệm những chi phí hoạt động liên tục
 • Chức năng của trí tuệ và bộ nhớ cao hơn 10-25% khi họ có thể tiếp cận những khung cảnh bên ngoài
 • Học sinh đạt được điểm thi cao hơn 5-14% khi được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên
 • Năng suất làm việc của nhân viên tăng 11% khi có đầy đủ hệ thống thông gió
 • Tỷ lệ cho thuê, lợi nhuận cho thuê và giá bán lại luôn cao hơn so với các tòa nhà cổ tiêu chuẩn

Vì vậy, ngay từ góc độ tiền tệ, Công trình Xanh đã được chứng minh là có lợi nhuận hợp lý về đầu tư, để tiết kiệm trong dài hạn chi phí hoạt động và cũng như cung cấp cho các nhà phát triển và chủ sở hữu tòa nhà một khía cạnh đáng kể trong thị trường cạnh tranh này.

Các dịch vụ

 • Thiết kế Công trình Xanh / công trình tiết kiệm năng lượng
 • Những tư vấn về thiết kế của chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu về công tình xanh hay hiệu suất năng lượng. Thông qua mô phỏng và tính toán chúng tôi có thể đo lường hiệu quả hoạt động của lớp vỏ công tình và lựa chọn thiết bị. Đánh giá này là chìa khóa cho việc cung cấp các giải pháp thiết kế tổng thể tốt nhất theo các yêu cầu của dự án và các yếu tố môi trường xung quanh.
 • Chứng nhận Công trình Xanh LEED, LOTUS, EDGE, BCA
 • Đội ngũ LEED và LOTUS AP, Edge Auditors và các chuyên gia công trình xanh của chúng tôi có thể đảm bảo cho dự án của bạn đạt được giấy chứng nhận mục tiêu một cách thuận lợi. Chúng tôi luôn cập nhật thường xuyên các công cụ đánh giá công trình cũng như kiến thức toàn diện về những thuận lợi và thách thức của mỗi công cụ.
 • Tư vấn thiết kế công trình xây dựng hiệu năng cao
 • Khi một công trình có những yêu cầu cụ thể về hiệu quả năng lượng, cố vấn của chúng tôi có thể đảm bảo sẽ chọn những chiến lược hiệu quả nhất và sẽ tối ưu hóa tất cả những hệ thống thiết kết cho khách hàng.
 • Thiết kế mặt tiền tiết kiệm năng lượng
 • Vilandco tư vấn về thiết kế mặt tiền bằng cách đánh giá và tối ưu hóa các mặt tiền cho hiệu quả năng lượng khi vẫn duy trì những lợi ích của ánh sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên. Chúng tôi đảm bảo rằng các giải pháp không chỉ có hiệu quả đối với công trình xanh, mà còn rất phù hợp với công trình xây dựng.
 • Phân tích thiết kế thụ động
 • Thiết kế thụ động sử dụng thuật kiến trúc để tối đa hóa lợi ích về khí hậu và giảm thiểu năng lượng cần thiết để làm nóng hoặc làm mát tòa nhà. Chúng tôi có thể đánh giá một thiết kế bằng những kiến thức thấu đáo về các nguyên tắc của thiết kế thụ động. Bằng việc sử dụng mô phỏng, chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng một cái nhìn trực quan về tính hiệu quả của các chiến lược thiết kế thụ động trong một công trình.
 • Mô phỏng năng lượng
 • Chúng tôi rất giàu có kinh nghiệm trong việc sử dụng phần mềm mô phỏng DesignBuilder để dự toán lượng năng lượng một tòa nhà sẽ tiêu thụ. Việc dự toán này có thể được so sánh với một bản mô phỏng của tòa nhà tương tự mà không cần bất kỳ tính năng tiết kiệm năng lượng nào, được gọi là một mô hình cơ sở. Điều này mang lại lợi ích thiết thực trong tiết kiệm năng lượng và chúng tôi là một trong số ít các chuyên gia ở Việt Nam có thể cung cấp dịch vụ này.
 • Mô phỏng CFD
 • Chúng tôi sử dụng phần mềm Designbuilder để mô phỏng tác động của gió tới các tòa nhà và hệ thống thông gió tự nhiên thông qua chức năng mô phỏng CFD. Mô phỏng này có thể được sử dụng để phân tích tác động của các tòa nhà xung quanh hoặc những địa hình thường có gió hoặc phân tích và cải thiện tính hiệu quả của chiến lược thông gió tự nhiên.

Các chuyên gia

NGUYỄN TRUNG KIÊN
MArch, LOTUS AP

Kiên là giám đốc của công ty Vilandco từ năm 2007. Anh đã tốt nghiệp Đại học Kiến trúc (Hà Nội) và sau đó đã tiếp tục hoàn thành một khóa học sau đại học về quản lý kiến trúc tại Đại học London South Bank (Anh). Kiên đã có 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc và quản lý dự án xây dựng. Kiên hiện đang chuyên về tư vấn Công trình Xanh và là một chuyên gia tư vấn LOTUS. Kiên tiếp tục tham gia vào các hoạt động của VGBC; phát triển các công cụ đánh giá LOTUS, đánh giá dự án LOTUS cũng như các khóa đào tao về công trình xanh và chuyên gia tư vấn LOTUS.

+84-912645151
kien@vilandco.com

TIM MIDDLETON
MArch, LEED AP, LOTUS AP

Tim (người Úc) chuyên về tư vấn Công trình Xanh và là một chuyên gia tư vấn LOTUS. Tim đã tốt nghiệp với bằng Cử nhân Thiết kế kiến trúc và thiết kế đô thị và sau đó tiếp tục hoàn thành bằng thạc sĩ kiến trúc tại Đại học Sydney. Anh đã có kinh nghiệm làm việc trong các công ty kiến trúc ở Úc, Nhật Bản và Việt Nam. Anh cũng đã từng làm việc cho VGBC trong việc phát triển các công cụ đánh giá LOTUS. Tim trở thành một thành viên của Vilandco từ năm năm 2013.

+84-1266013733
tim@vilandco.com

IR. BILL HOLDSWORTH MSC
ĐIỀU PHỐI VIÊN Ở NƯỚC NGOÀI

Bill đã học về Xây dựng & Kiến trúc tại London’s Northern Polytechnic sau đó học về Hệ thống điều hòa không khí và Cơ khí tại Borough Polytechnic. Trong 20 năm với vai trò một nhà thiết kế công trình cao cấp, ông bắt đầu đổi mới và ủng hộ công nghệ năng lượng tái tạo và xây dựng giải pháp bền vững vào đầu năm 1960. Công trình sáng tạo của ông bao gồm các phương pháp Echoes (liên kết tác động của khí hậu với mọi khía cạnh khác của thiết kế), phát triển thu năng lượng mặt trời trên đường và cơ sở hạ tầng, sự nóng lên và làm mát nhiệt mê cung và nhiều dự án khác trên toàn thế giới như một nhà tư vấn chuyên nghiệp. Ông hiện đang sống tại Hà Lan, nơi ông đưa ra lời khuyên về các dự án quốc tế lớn trong khi tiếp tục làm giảng viên thỉnh giảng tại Đại học London South Bank.

+33-243880866
holdsworth.phoenix@kpnmail.nl

Các Dự án (11)

Liên hệ


VIET LAND INVESTMENT CONSULTING AND CONSTRUCTION JSC

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG ĐẤT VIỆT (VILANDCO)

Hanoi Office:

B10, Khu đấu giá Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

0462946840


Ho Chi Minh Office:

216/1/1 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh


Contact for Designbuilder Viet Nam:

Email: support@designbuilder.vn

Hotline: 01234058666Đối tác