Khóa Chuyên gia

Khóa đào tạo Chuyên gia về mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng công trình sẽ được giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Đối tượng học viên là các kiến trúc sư, kỹ sư… đã hoàn thành khóa giới thiệu, khóa cơ bản hoặc đã có kinh nghiệm về mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng công trình.

Với khóa học này, học viên sẽ học tập trung vào các ngày cuối tuần để thực hành việc mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng cho 1 công trình thực tế. Bên cạnh đó, khóa học còn trang bị thêm cho các học viên kiến thức nền về vật lý kiến trúc, tiết kiệm năng lượng và đặc biệt là việc áp dụng các Quy chuẩn, Tiêu chuẩn thiết kế của Việt Nam & quốc tế như là QCVN 09:2013, TCVN 306:2004, TCVN 5687:2010, ASHRAE 90.1, ASHRAE 55, ASHRAE 62.1… vào tính toán, phân tích và đánh giá kết quả mô phỏng. Học viên sẽ cùng với các chuyên gia Designbuilder Việt Nam thực hành phần mềm thông qua các bài tập cho các nội dung đào tạo bao gồm:

Module 1 (ngày thứ 1): Dựng hình

Module 2 (ngày thứ 2): Lớp vỏ công trình, mô tả vật liệu & trang thiết bị

Module 3 (ngày thứ 3): Tính toán & mô phỏng năng lượng (cơ bản)

Module 4 (ngày thứ 4): Phân tích thiết kế thụ động

Module 5 (ngày thứ 5): Mô phỏng hệ thống ĐHKK & thông gió (dạng chi tiết)

Bên cạnh phần hướng dẫn thực hành, với mỗi mô đun (tương ứng với 1 ngày học), các học viên sẽ có thêm thời gian là 120′ để tự thực hành trên lớp theo nhóm từ 2-3 người, qua đó sẽ giúp cho học viên ôn lại các kiến thức và kỹ năng đã học trước đó cũng như có thể học hỏi thêm từ các thành viên khác trong nhóm. Giáo viên cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu học viên gặp khó khăn trong quá trình tự thực hành.

Để đảm bảo tính linh hoạt và phù hợp với các đối tượng là các Kiến trúc sư, Kỹ sư và những người muốn chuyên sâu về lĩnh vực mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng công trình, khóa học được phân ra thành 3 cấp độ khác nhau cho 3 đối tượng này. Học viên có thể đăng ký học theo cấp độ phù hợp và sẽ được cấp chứng chỉ khóa học tương ứng.

Dành cho Kiến trúc sư: hoàn thành các Module 1,2,3,4.

Dành cho Kỹ sư: hoàn thành các Module 1,2,3,5.

Dành cho Chuyên gia mô phỏng: hoàn thành tất cả các Module.

Học viên khi hoàn thành khóa học sẽ có khả năng tự thực hiện việc mô phỏng và phân tích hiệu năng công trình cho các dự án thực tế. Ngoài ra học viên còn nhận được những ưu đãi sau:

  • Chứng nhận hoàn thành khóa học.
  • Điểm tích lũy từ Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) cho học viên đã được cấp chứng nhận LOTUS (LOTUS AP)
  • Được nhận ưu đãi về học phí cho các khóa học Chuyên đề do DBVN tổ chức

Vui lòng đăng ký tham dự khóa học với chúng tôi tại đây.