Về VILANDCO

Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Đất Việt (VILANDCO) chuyên tư vấn về chứng nhận công trình xanh như LEED (Mỹ), Green Mark (Singapore), LOTUS (Việt Nam), EDGE (IFC – World Bank) và các giải pháp công trình hiệu năng cao. Được thành lập từ năm 2007, VILANDCO đã tham gia tích cực cùng với Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) trong các hoạt động đào tạo, truyền thông nâng cao nhận thức về công trình xanh. Cùng với đó, các chuyên gia của VILANDCO đã tham gia xây dựng và phát triển bộ công cụ đánh giá công trình xanh LOTUS. VILANDCO hiện cũng đang là thành viên của tổ chức này.

Từ năm 2015, VILANDCO trở thành đại diện bán hàng, hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo cho một số hãng phần mềm về mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng công trình như Designbuilder (Anh), Openstudio (Mỹ), Envi-met (Đức). Việc ứng dụng phần mềm mô phỏng hỗ trợ thiết kế, thi công và vận hành công trình xanh, hiệu quả năng lượng đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Ở Việt Nam, Hội mô phỏng công trình xây dựng Việt Nam (IBPSA Việt Nam) mới được thành lập từ năm 2018, là đơn vị trực thuộc của Hội mô phỏng hiệu năng công trình thế giới, có vai trò thúc đẩy phát triển mô phỏng và sử dụng hiệu quả năng lượng.

VILANDCO gần đây đã được công ty GRAPHISOFT là nhà phát triển phần mềm BIM có trụ sở tại Hungary chỉ định là đơn vị đại diện bán hàng, hỗ trợ kỹ thuật cho các phần mềm ARCHICAD, BIMx và BIMcloud của hãng này tại thị trường Việt Nam. Như vậy, với việc làm chủ nền tảng các ứng dụng đang là xu thế của thế giới về mô phỏng hiệu năng công trình (BEM) và mô hình thông tin công trình (BIM) sẽ giúp cho VILANDCO nâng cao được năng lực tư vấn cho các dự án công trình xanh và hướng tới công trình hiệu năng cao, sử dụng hiệu năng lượng tiết kiệm hiệu quả. Bên cạnh đó cũng sẽ mở ra các cơ hội về hợp tác nghiên cứu, đào tạo về công trình xanh và các phần mềm do công ty làm đại diện tại Việt Nam với các trường đại học trong nước và quốc tế.

VILANDCO cũng là đồng sáng lập của nhóm IOTeam Việt Nam, startup chuyên nghiên cứu và phát triển các giải pháp, thiết bị theo dõi năng lượng, tưới cây tự động và điều khiển thông minh dựa trên các đo lường và phân tích về điều kiện tiện nghi (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng…) của người sử dụng thông qua các cảm biến. Các giải pháp và thiết bị IOTeam Việt Nam hiện đang được rất nhiều khách hàng là tổ chức và cá nhân quan tâm và đặt hàng để sử dụng.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Công ty nhắm đến mục tiêu đảm bảo sự hài hòa giữa con người và môi trường tự nhiên trong bất kỳ dự án nào mà họ đảm nhận.

Kể từ những ngày đầu của phong trào công trình xanh ở Việt Nam, VILANDCO đã tham gia để trở thành một trong những công ty chuyên gia tư vấn hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có phần mềm tích hợp và khả năng mô phỏng cũng như kinh nghiệm trong việc tư vấn chứng nhận cùng với những xu hướng, chiến lược xây dựng công trình xanh mới nhất.