Về VILANDCO

Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Đất Việt (VILANDCO) thành lập năm 2007, là một trong những công ty tư vấn hàng đầu về chứng nhận Công trình Xanh như: LEED (Mỹ), Green Mark (Singapore), LOTUS (Việt Nam), EDGE (IFC – World Bank), tư vấn mô phỏng năng lượng và các giải pháp công trình hiệu năng cao.

VILANDCO là thành viên và tham gia cùng với Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC), Hội mô phỏng công trình xây dựng Việt Nam (IBPSA Việt Nam) trong các hoạt động về truyền thông, đào tạo nâng cao nhận thức, tham gia xây dựng và phát triển bộ công cụ đánh giá công trình xanh LOTUS.

VILANDCO là đại diện phân phối bán hàng, đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cho một số hãng phần mềm về mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng công trình như DESIGNBUILDER (Anh), OPENSTUDIO (Mỹ), ENVI-MET (Đức).

Bên cạnh đó, VILANDCO còn được hãng GRAPHISOFT – nhà phát triển phần mềm BIM có trụ sở tại Hungary – chỉ định là đơn vị đại diện bán hàng, hỗ trợ kỹ thuật cho các phần mềm ARCHICAD, BIMx và BIMcloud tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, VILANDCO cũng là đối tác bán hàng và đào tạo về Life-Cycle Assessment với hãng One Click LCA, đồng thời cung cấp dịch vụ tư vấn LCA cũng như một số chứng nhận Nhãn xanh cho sản phẩm như Green Label Singapore, tuyên bố môi trường của sản phẩm (EPD),.. đây cũng là một số chứng nhận/yêu cầu cần đáp ứng khi thực hiện các dự án công trình xanh và là cơ sở để ngành xây dựng Việt Nam bắt kịp với xu thế xanh hóa của thế giới.

Việc làm chủ nền tảng các ứng dụng về mô phỏng hiệu năng công trình (BEM) và mô hình thông tin công trình (BIM) giúp VILANDCO nâng cao được năng lực tư vấn cho các dự án công trình xanh và hướng tới công trình hiệu năng cao, sử dụng hiệu năng lượng tiết kiệm hiệu quả, mở rộng cơ hội trong hợp tác, nghiên cứu, đào tạo về công trình xanh và các phần mềm do công ty làm đại diện với các trường đại học trong nước và quốc tế.

VILANDCO cũng là đồng sáng lập của nhóm IOTeam Việt Nam, startup nghiên cứu và phát triển các giải pháp, thiết bị theo dõi năng lượng, tưới cây tự động và điều khiển thông minh dựa trên các đo lường và phân tích về điều kiện tiện nghi (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng…) của người sử dụng thông qua các cảm biến. Các giải pháp và thiết bị IOTeam Việt Nam hiện đang được rất nhiều khách hàng là tổ chức và cá nhân quan tâm và đặt hàng để sử dụng.