Building Information Modelling (BIM)

Archicad2

BIM LÀ GÌ?

Thuật ngữ BIM (Building Information modelling) lần đầu xuất hiện và được sử dụng vào năm 1992. Ngày này BIM được định nghĩa là một phương pháp thiết kế kỹ thuật hiện đại nhằm tạo ra các mô hình tòa nhà 3 chiều (3D) với thông tin chi tiết về các thành phần hệ thống, tạo ra phiên bảo thực tế ảo của tòa nhà trước khi xây dựng. BIM được áp dụng trong tất các các lĩnh vực thiết kế bao gồm thiết kế kiến trúc – kết cấu và MEP.

Với lợi thế là đại diện phân phối, đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cho GRAPHISOFT tại Việt Nam, VILANDCO liên tục nghiên cứu, phát triển và cung cấp các gói dịch vụ BIM nhằm hỗ trợ các đối tác xuyên suốt trong quá trình phát triển dự án.

Hồ Sơ Năng Lức của VILANDCO (click chọn để tải về file profile)

Dưới đây là một số dịch vụ BIM đang được VILANDCO cung cấp trên thị trường

Tư vấn thiết kế MEP

Dịch vụ tư vấn thiết kế MEP theo chuẩn BIM
VLC cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện lạnh và cơ điện nhẹ theo chuẩn BIM. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, mô phỏng và tối ưu hóa thiết kế, chúng tôi tự tin về các mô hình thiết kế của chúng tôi không chỉ đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn chuyên môn mà còn được tối ưu đối với các chi phí liên quan.
VILANDCO hỗ trợ khách hàng triển khai các hạng mục: Hệ thống cấp thoát nước, Hệ thống điện (chiếu sáng, hệ thống thang máng cáp,…),Thiết kế hệ thống điện lạnh (HVAC, thông gió), Hệ thống điện nhẹ, PCCC, …

Quy trình thực hiện

Quy Trình 1
Mô hình BIM (3D)

Dịch vụ mô hình BIM 3D

Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm thực tế trong sử dụng phần mềm và triển khai dự án, VILANDCO hướng đến mục tiêu hỗ trợ khách hàng xây dựng và chuẩn hóa mô hình BIM từ dữ liệu đầu vào là bản vẽ 2D CAD hoặc PDF.

Chúng tôi có thể đảm nhận triển khai hiệu quả cho các bộ môn: Kiến trúc – Kết cấu – MEP – Nội thất – Cảnh quan.

VILANDCO phục vụ đa dạng các đối tượng khách hàng từ các Chủ đầu tư, tư vấn thiết kế đến tổng thầu xây dựng.

Quy trình thực hiện

Quy Trình 2
Tư vấn chuyển đổi số

Dịch vụ tư vấn chuyển đổi số
Hướng đến việc hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu chuyển đổi từ phương thức làm việc 2D truyền thống sang quy trình làm việc BIM tiêu chuẩn, VILANDCO cung cấp gói tư vấn chuyển đổi số hỗ trợ các doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình hội nhập AEC. Giói giải pháp của chúng tôi bao gồm các hỗ trợ:
1. Hỗ trợ xây dựng đội ngũ nhân sự làm BIM trong doanh nghiệp
2. Đào tạo sử dụng phần mềm chuyên sâu, ứng dụng vào trong các dự án thực tế
3. Hỗ trợ đặt mua phần mềm chính hãng với giá ưu đãi
4. Hỗ trợ kỹ thuật và chuyển giao quy trình làm việc theo quy trình chuẩn BIM quốc tế
Quy trình thực hiện

Quy Trình 4

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Screenshot 2022-12-16 112749